Hỗ trợ trực tuyến
  • Dự án 0988 888 925

 
Dự án nổi bật
  • Thiết kế nội thất nhà hàng LEGEND phong cách Hồng KôngThiết kế nội thất nhà hàng LEGEND phong cách Hồng Kông
  • Thiết kế nhà hàng phong cách Nhật NARUTO tại Đà NẵngThiết kế nhà hàng phong cách Nhật NARUTO tại Đà Nẵng
  • Thiết kế nhà hàng kiểu Nhật TAIYOU MAGURO tại Lạng Sơn - P2Thiết kế nhà hàng kiểu Nhật TAIYOU MAGURO tại Lạng Sơn - P2
  • Thiết kế nhà hàng kiểu Nhật TAIYOU MAGURO tại Lạng Sơn - P1Thiết kế nhà hàng kiểu Nhật TAIYOU MAGURO tại Lạng Sơn - P1
  • Thiết kế nhà hàng Nhật Bản YUMMY tại Hưng Yên - Tầng 4Thiết kế nhà hàng Nhật Bản YUMMY tại Hưng Yên - Tầng 4
  • Thiết kế nhà hàng Nhật Bản YUMMY tại Hưng Yên - Tầng 3Thiết kế nhà hàng Nhật Bản YUMMY tại Hưng Yên - Tầng 3
  • Thiết kế nhà hàng Nhật Bản YUMMY tại Hưng Yên - Tầng 2Thiết kế nhà hàng Nhật Bản YUMMY tại Hưng Yên - Tầng 2
  • Thiết kế nhà hàng Nhật Bản YUMMY tại Hưng Yên - Tầng 1Thiết kế nhà hàng Nhật Bản YUMMY tại Hưng Yên - Tầng 1
  • Thiết kế nhà hàng Nhật KAMINUMA tại Thái ThịnhThiết kế nhà hàng Nhật KAMINUMA tại Thái Thịnh
  • Thiết kế nội thất nhà hàng I Steam sang trọng cuốn hút (P1)Thiết kế nội thất nhà hàng I Steam sang trọng cuốn hút (P1)
Tin tức tư vấn

Chia sẻ 13 kinh nghiệm mở nhà hàng hải sản đem lại sự thành công

Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ đến cho bạn một số kinh nghiệm mở nhà hàng hải sản hiện đại, chuyên nghiệp mà nếu bạn đang có ý định kinh doanh thì nhất định phải chú ý đến. Mời các bạn cùng tham khảo.

Những điều cần lưu ý cần phải nhớ khi kinh doanh nhà hàng hải sản

 

Người xưa có câu “thương trường như chiến trường” do đó muốn giành được chiến thắng và phát triển lâu dài thì trước khi mở nhà hàng hải sản bạn cần phải nắm rõ những điều sau đây:

1.  Hãy nắm vững kiến thức nền tảng

 

Trong kinh nghiệm thiết kế nhà hàng hải sản các KTS của chúng tôi cho rằng nếu bạn muốn thành công trong một lĩnh vực nào đó thì điều đầu tiên mà bạn phải làm là học hỏi thật nhiều kiến thức.

Nếu bạn muốn kinh doanh nhà hàng hải sản thì cần phải biết cách bảo quản hải sản như thế nào cho tốt, chế biến hải sản như thế nào cho ngon và đúng cách….Kiến thức là điều vô cùng quan trọng. Nếu bạn có lượng kiến thức nền thật vững thì việc kinh doanh của bạn sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.

2.  Đừng quên nghiên cứu thị trường nhé

 

Bạn đừng nghĩ rằng khi kinh doanh nhà hàng hải sản thì vốn là mới là điều quan trọng nhất mà bạn cần phải nghiên cứu kỹ thị trường trước khi bắt tay vào kinh doanh bất kỳ một sản phẩm nào.

Thực tế ở nước ta thì mức thu nhập trung bình không cao nên liệu mọi người có thường xuyên đi ăn những món hải sản đắt tiền hay không? Và nếu có thì món nào sẽ được lựa chọn nhiều nhất?

Chia sẻ 13 kinh nghiệm mở nhà hàng hải sản đem lại sự thành công
Hãy nghiên cứu kỹ thị trường khi bạn có ý định kinh doanh nhà hàng hải sản

Lời khuyên dành cho bạn là bạn nên bán những đồ ăn không quá đắt đỏ chủ yếu tập trung phục vụ đến đối tượng khách hàng mục tiêu là bình dân trở lên là phù hợp nhất.

Bên cạnh đó, nghiên cứu thị trường bạn còn phải xem xét đối thủ cạnh tranh của mình đang kinh doanh ra sao? Điểm mạnh và điểm yếu của họ là gì? Từ đó kết hợp với tiềm năng của mình để đưa ra thực đơn hợp lý.

3.  Lựa chọn mặt bằng thật phù hợp

 

Mặt bằng được xem là một trong những yếu tố quyết định đến sự thành bại của nhà hàng. Do vậy, trước hết thì bạn cần phải chọn nơi có mật độ dân số đông, số hộ gia đình nhiều, mức thu nhập tốt, gần các văn phòng, cao ốc…..Mặt bằng ấy còn có cơ hội mở rộng quy mô kinh doanh trong tương lai.

Vị trí nhà hàng hải sản bạn kinh doanh cần phải có giao thông thuận tiện và tránh chọn vị trí tại những nơi có dải phân cách hoặc đường giao thông một chiều.

Thông thường thực khách sẽ thích các nhà hàng, địa điểm ăn uống có bãi đỗ xe phía trước nên bạn cũng cần phải xem xét đến vấn đề này.

Bên cạnh đó, bạn cần phải cân nhắc đến khoảng cách hợp lý với quán đối thủ cạnh tranh. Còn về tiền thuê mặt bằng thì tùy vào từng khu vực nhưng chỉ nên dao động trong khoảng 15 – 20 triệu một tháng.

4.  Chú ý đến vấn đề pháp lý

 

Để được kinh doanh thuận lợi hơn thì chúng tôi khuyên bạn nên đến phường, xã nơi bạn đang sinh sống để đăng ký kinh doanh và đăng ký pháp lý. Điều này sẽ giúp cho bạn tránh được những rủi ro về vấn đề pháp lý về sau.

5.  Chuẩn bị vốn

 

Kinh doanh hải sản cần bao nhiêu vốn? Trong kinh nghiệm mở nhà hàng hải sản thì nguồn vốn là một yếu tố quan trọng mà bạn cần phải lưu ý. Khi có một số vốn nhất định bạn cần phải xác định xem mình cần phải mở một quán hải sản có quy mô như thế nào? Tầm bao nhiêu khách? Định phí phải trả hàng tháng và bạn có thể duy trì trong thời gian bao lâu? Tiếp đến tính đến sản phẩm kinh doanh có gì cạnh tranh so với thị trường? Làm thế nào để tạo nên sự khác biệt? Đối tượng khách hàng bạn hướng đến là gì?

Khi trả lời được các câu hỏi trên thì bạn sẽ cân đối được phần tài chính bằng các chỉ số, quyết định giá bán, giá thành, doanh thu hòa vốn để tính ra thời gian thu hồi. Bạn nên làm tất cả bằng một bản kế hoạch thật chi tiết dự trù mình sẽ trụ được trong bao lâu với dữ liệu này. 

Chia sẻ 13 kinh nghiệm mở nhà hàng hải sản đem lại sự thành công - Hình 2
Chuẩn bị nguồn vốn thật đầy đủ

Theo kinh nghiệm bí quyết mở quán hải sản của các chủ kinh doanh mà chúng tôi đã thu thập được thì chẳng hạn với số vốn 600 triệu động thì bạn có thể mở nhà hàng hải sản với quy mô tầm 25 bàn nhỏ và đủ phục vụ cho 100 thực khách cùng lúc. Qua 1 -2 năm nếu kinh doanh tốt thì bạn có thể thu hồi được vốn.

Ít nhất khi mở quán nhậu hải sản bình dân, nhà hàng hải sản thì bạn cần phải có 50 – 70 triệu đồng để chi cho các khoản sau:

+ Tiền đặt cọc thuê mặt bằng
+ Tiền thiết kế, sửa chữa và trang trí nhà hàng
+ Tiền mua bàn ghế, tủ
+ Tiền mau các thiết bị, bát, đũa, tủ lạnh, bếp nấu….
+ Tiền lương cho nhân viên, phục vụ, đầu bếp, bảo vệ, quản lý, thu ngân….

Một khoản riêng để duy trì quán trong vòng 3 tháng đầu do thời gian này quán sẽ thường ít khách

6.  Nguồn nguyên liệu

 

Người thân, người quen có thể sẽ đến ăn ủng hộ nhà hàng bạn một vài lần nhưng họ sẽ không quay lại vào lần sau nếu như sản phẩm của bạn không tốt và đồ ăn không ngon. Hơn hết điều đó lại càng quan trọng hơn trong việc thu hút khách hàng mới. Để có được những món ăn ngon thì bạn cần phải tìm được nguồn hải sản tươi sống và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm với giá cả phải chăng.

Chia sẻ 13 kinh nghiệm mở nhà hàng hải sản đem lại sự thành công - Hình 3
Phải lựa chọn được nguồn nguyên liệu thật chất lượng, an toàn

Để tìm được nguồn hải sản tươi sống, chất lượng thì bạn có thể về các vùng quê liên hệ với những cơ sở nuôi trồng, sản xuất hải sản uy tín và đặt vấn đề nhận với số lượng lớn để có được nguồn hàng chất lượng, ổn định. Nghĩa là bạ thực hiện theo phương châm mua tận gốc và bán tận ngọn.

7.  Hãy kinh doanh thêm đồ uống

 

Có thể bạn chưa biết việc kinh doanh thêm đồ uống có khi doanh số còn gấp 2 -3 lần đồ hải sản. Tuy nhiên điều quan trọng nhất là bạn phải tìm được đồ uống đảm bảo vệ sinh, an toàn.

Đồ uống gồm có nhiều loại như bia ( bia hơi, bia chai, bia lon), rượu ( rượu ngâm, rượu nấu, rượu nhập), nước ngọt. Thông thường khách hàng sẽ uống bia khá nhiều nên bạn hãy chuẩn bị một thùng chứa bia lớn để phục vụ khách hàng nhé.

8.  Bí quyết chế biến món ăn ngon

 

Để thực khách nhớ và đến nhà hàng của bạn mỗi khi có dịp đi ăn thì bạn cần phải có bí quyết, công thức chế biến các món ăn ngon và hấp dẫn hơn ở những chỗ khác. Chính vì vậy, bạn cần phải học và nghiên cứu những công thức chế biến món ăn ngon, độc đáo nhất.

9.  Chú ý đến cách thức phục vụ khách hàng

 

Bên cạnh giá cả, món ăn ngon thì cách thức phục vụ cùng những chính sách tặng kèm cũng rất quan trọng quyết định đến việc nhà hàng của bạn có tạo được thiện cảm khiến cho khách hàng quay lại vào những lần sau không.

Chia sẻ 13 kinh nghiệm mở nhà hàng hải sản đem lại sự thành công - Hình 4
Phải thật chú ý đến tác phong phục vụ khi kinh doanh nhà hàng hải sản

Chính vì vậy, yếu tố cần phải quan tâm trong khâu này là bạn phải đào tạo đội ngũ nhân viên phục vụ thân thiện, luôn tươi cười niềm nở với khách hàng mọi lúc mọi nơi. Khi khách về không quên cúi chào, cảm ơn, hẹn gặp lại…..những hành động tưởng nhỏ này nhưng lại rất dễ tạo thiện cảm với khách hàng.

Bên cạnh đó, bạn có thể triển khai những chính sách tặng kèm như đậu phộng, khăn ướt….giá trị của những món đồ này không quá lớn nhưng có thể khiến khách hàng cảm thấy dễ chịu và vui vẻ khi đến với nhà hàng hải sản của bạn.

10. Xây dựng kế hoạch marketing phù hợp

 

Marketing là việc quan trọng giúp nhà hàng bạn vừa tiếp cận, thu hút được nhiều khách đến vừa giữ chân được khách hàng đến vào những lần tiếp theo. Để làm được điều này thì bạn cần thực hiện cả marketing truyền thống lẫn marketing online.

Hiện nay khi công nghệ thông tin ngày càng phát triển thì marketing được chú ý hơn cả. Bạn hãy khởi tạo một website và đăng ký tài khoản mạng xã hội, fanpage thường xuyên cập nhật tin tức cùng các món mới, chương trình khuyến mãi để khách hàng biết đến nhiều hơn.

11. Đừng quên trang trí cho không gian nhà hàng hải sản thêm đẹp hơn

 

Một nhà hàng hải sản hiện đại, chuyên nghiệp thì cần hội tụ đầy đủ tính thẩm mỹ và sự tiện nghi. Do vậy, việc trang trí cho không gian nhà hàng thêm đẹp, sang trọng và độc đáo cũng là một trong những bí quyết giúp cho việc kinh doanh thêm thuận lợi hơn.

Chia sẻ 13 kinh nghiệm mở nhà hàng hải sản đem lại sự thành công - Hình 5
Đừng quên trang trí cho không gian nhà hàng thêm đẹp và sang trọng hơn
 

Bạn có thể trang trí cho nhà hàng bằng lọ hoa, tranh ảnh hay tạo sự khác biệt về màu sắc là những ý tưởng độc đáo giúp tạo dấu ấn tốt với thực khách. Tuy nhiên khi trang trí nhà hàng bạn nên dựa vào đối tượng khách hàng chính và giá của nhà hàng để có cách trang trí cho thật phù hợp.

12. Hãy xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

 

Xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm là điều rất quan trọng mà bạn cần phải nhớ. Vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm đang rất được quan tâm. Chính vì thế ngoài giấy tờ pháp lý cần thiết thì bạn cần phải xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Giấy chứng nhận này sẽ chứng minh nhà hàng hải sản của bạn có chất lượng tốt, đảm bảo vệ sinh khiến khách hàng tin tưởng và yên tâm khi đến thưởng thức bữa ăn tại nhà hàng.

Ngoài ra theo quy định của pháp luật thì các hoạt động sản xuất, kinh doanh, buôn bán thuộc lĩnh vực liên quan đến thực phẩm và ẩm thực đều cần phải có giấy phép kinh doanh. Chính vì thế, bạn cần phải hoàn thành các thủ tục pháp lý để giúp cho việc kinh doanh nhà hàng hải sản của mình tốt và thuận lợi hơn.

13. Thuê đơn vị thiết kế và thi công nhà hàng hải sản thật uy tín

 

Việc thuê một đơn vị thiết kế thi công nhà hàng hải sản uy tín, chuyên nghiệp sẽ giúp bạn có được một nhà hàng ưng ý nhất. Bởi một đơn vị thiết kế thi công nhà hàng uy tín họ sẽ biết cách làm thế nào để tạo cho bạn một không gian nhà hàng chuyên nghiệp, sang trọng hợp với xu hướng cũng như thị hiếu của khách hàng.

Chia sẻ 13 kinh nghiệm mở nhà hàng hải sản đem lại sự thành công - Hình 6
Hãy tìm đơn vị thiết kế và thi công nhà hàng thật chuyên nghiệp, uy tín

Và nội thất Miền Bắc là một trong những đơn vị thiết kế thi công nhà hàng uy tín, tận tâm, chất lượng mà bạn có thể trao gửi niềm tin. Sở hữu đội ngũ KTS có kiến thức chuyên môn cao được đào tạo bài bản cùng với đội ngũ thợ lành nghề sẽ mang đến cho bạn một nhà hàng thật ưng ý.

>>Xem ngay: thiết kế nhà hàng hải sản chuyên nghiệp, độc đáo, hút khách hàng

Qua bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến đến cho bạn một số kinh nghiệm mở nhà hàng hải sản chuyên nghiệp, hiện đại giúp cho công việc kinh doanh thuận buồm xuôi gió. Nếu bạn đang có nhu cầu kinh doanh nhà hàng hải sản và muốn tìm một đơn vị thiết kế thi công tận tâm, uy tín và chất lượng thì hãy nhanh liên hệ với chúng tôi để được giải đáp thật tận tình nhé.