Hỗ trợ trực tuyến
  • Dự án 0988 888 925

 
Dự án nổi bật
  • Thiết Kế Nội Thất Nhà Legend Hàng Phong Cách HongkongThiết Kế Nội Thất Nhà Legend Hàng Phong Cách Hongkong
  • Thiết Kế Nhà Hàng Phong Cách Nhật NARUTO Tại Đà NẵngThiết Kế Nhà Hàng Phong Cách Nhật NARUTO Tại Đà Nẵng
  • Thiết Kế Nhà Hàng Kiểu Nhật TAIYOU MAGURO Lạng Sơn P2Thiết Kế Nhà Hàng Kiểu Nhật TAIYOU MAGURO Lạng Sơn P2
  • Thiết Kế Nhà Hàng Kiểu Nhật TAIYOU MAGURO Lạng SơnThiết Kế Nhà Hàng Kiểu Nhật TAIYOU MAGURO Lạng Sơn
  • Thiết Kế Nhà Hàng Nhật Bản YUMMY Tại Hưng Yên - Tầng 4Thiết Kế Nhà Hàng Nhật Bản YUMMY Tại Hưng Yên - Tầng 4
  • Mẫu Thiết Kế Nhà Hàng Nhật Bản YUMMY Tại Hưng Yên - Tầng 3Mẫu Thiết Kế Nhà Hàng Nhật Bản YUMMY Tại Hưng Yên - Tầng 3
  • Thiết Kế Nhà Hàng Nhật Bản YUMMY Tại Hưng Yên - Tầng 2Thiết Kế Nhà Hàng Nhật Bản YUMMY Tại Hưng Yên - Tầng 2
  • Thiết Kế Nhà Hàng Nhật Bản YUMMY Tại Hưng Yên Tầng 1Thiết Kế Nhà Hàng Nhật Bản YUMMY Tại Hưng Yên Tầng 1
  • Thiết Kế Nhà Hàng Nhật KAMINUMA Đẹp Độc Lạ Tại Thái ThịnhThiết Kế Nhà Hàng Nhật KAMINUMA Đẹp Độc Lạ Tại Thái Thịnh
  • Thiết Kế Nội Thất Nhà Hàng I Steam Sang Trọng Cuốn Hút (P1)Thiết Kế Nội Thất Nhà Hàng I Steam Sang Trọng Cuốn Hút (P1)
Tin tức tư vấn

Tiêu Chuẩn Thiết Kế Nhà Hàng Chuyên Nghiệp

Ngoài vấn đề hương vị món ăn và cách phục vụ, chủ đầu tư cần đáp ứng các tiêu chuẩn vô cùng nghiêm ngặt về không gian nội thất. Quý khách và bạn đọc có thể tham khảo nhữntiêu chuẩn thiết kế nhà hàng cơ bản nhất trong bài viết dưới đây để góp phần nâng cao chất lượng cho nhà hàng của mình.


Nội thất nhà hàng lẩu nướng hiện đại

Nội thất nhà hàng lẩu nướng hiện đại. Nguồn ảnh: Internet

1. Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng

 

  • Không gian nhà hàng đồng bộ và hướng đến phong cách nhất định.

Kinh doanh nhà hàng chuyên nghiệp, không bao giờ kết hợp nhiều phong cách mà luôn xác định rõ ràng. Bởi như vậy, sẽ giúp tạo dấu ấn riêng trong lòng thực khách.

Hơn nữa, nếu thiết kế không đồng bộ sẽ khiến hình ảnh của nhà hàng thiếu đi sự chuyên nghiệp.

 

  • Thiết kế nhà hàng chú trọng hiệu quả hoạt động 

Với những nhà hàng hướng đến sự hiện đại, chủ đầu tư cần chú ý đến cách bố trí hệ thống nội thất trong không gian.

 

Khi thiết kế kiến trúc nội thất chủ đầu tư cần dựa trên những tính toán khoa học và thực tế nhằm đảm bảo đem lại hiệu quả tối ưu nhất cho mọi hoạt động diễn ra tại nhà hàng.

 

  • Cách trang trí nhà hàng đảm bảo tinh tế, trang nhã

Thông thường thiết kế nội thất nhà hàng ít chú trọng đến các chi tiết lộng lẫy, xa hoa, bởi chúng có thể đem lại sự không thoải mái cho thực khách.

 

Thay vào đó, nhà hàng thường sử dụng những ý tưởng trang trí như tranh treo tường, hệ thống đèn chiếu sáng, cây xanh,... mang giá trị nghệ thuật cao.

 

2. Những lưu ý trong thiết kế nhà hàng

 

Design nội thất nhà hàng hiện đại. Nguồn ảnh: Internet

2.1. Khu vực ăn uống

 

Khu vực ăn uống là nơi quan trọng nhất mang lại nguồn doanh thu chính cho nhà hàng.

 

Do đó, bạn cần tối ưu không gian này, làm sao cho phù hợp. Tuy nhiên, không được hẹp quá, như vậy sẽ khiến chỗ ngồi của khách bị thu hẹp, gò bó mất thoải mái.

 

Bởi vậy, khi thiết kế khu vực này, bạn cần lưu ý đến không gian dành cho việc đi lại của nhân viên phục vụ cũng như thực khách có khoảng không gian riêng tư để dùng bữa, chẳng hạn như nhà hàng buffet.

 

Tiêu chuẩn chỗ ngồi trong thiết kế nhà hàng tối thiểu từ 1m2 – 1m4 để có thể di chuyển thoải mái, thuận tiện

 

2.2. Khu vực bếp

 

Khu vực bếp cần phải đáp ứng được những yêu cầu sau:

 

●    Phân chia các khu vực rõ ràng như: nhà kho, khu sơ chế, khu nấu nướng,....

●    Không gian rộng rãi để nhân viên dễ di chuyển, đặc biệt trong những giờ cao điểm.

●    Hệ thống thông gió tốt đảm bảo sức khỏe nhân viên.

●    Bày trí vật dụng gọn gàng tránh các tai nạn khi làm bếp.

 

Đây là một số những yêu cầu tối thiểu trong thiết kế bếp nhà hàng.

 

2.3. Khu vực quầy thu ngân

 

Thông thường thì quầy bar, quầy thu ngân được gộp làm một.

 

Khu vực này cần đáp ứng đủ diện tích để thực hiện tốt các chức năng của mình.

 

Ngoài sự nhỏ gọn, tiện lợi thì thiết kế quầy thu ngân sang trọng, để tạo được những ấn tượng tốt đối với khách hàng.

 

Chiều cao quầy không quá cao hoặc quá thấp, ở mức trung bình để thuận lợi và an toàn cho nhân viên thu ngân. Chiều cao tiêu chuẩn của quầy là từ 110 – 120cm.

 

Ngoài ra, bạn cần chú ý đưa yếu tố phong thủy vào khi thiết kế để đem lại may mắn, tiền tài cho nhà hàng.

 

Tóm lại, để thiết kế nhà hàng đạt những tiêu chuẩn về cả công năng, thẩm mỹ và phong thủy chưa bao giờ là đơn giản. Vậy nên, nếu bạn đang có ý định kinh doanh hãy để Thiết Kế Nhà Hàng Nhật Bản giúp bạn làm điều đó.