Hỗ trợ trực tuyến
  • Dự án 0988 888 925

 
Dự án nổi bật
  • Thiết Kế Nội Thất Nhà Legend Hàng Phong Cách HongkongThiết Kế Nội Thất Nhà Legend Hàng Phong Cách Hongkong
  • Thiết Kế Nhà Hàng Phong Cách Nhật NARUTO Tại Đà NẵngThiết Kế Nhà Hàng Phong Cách Nhật NARUTO Tại Đà Nẵng
  • Thiết Kế Nhà Hàng Kiểu Nhật TAIYOU MAGURO Lạng Sơn P2Thiết Kế Nhà Hàng Kiểu Nhật TAIYOU MAGURO Lạng Sơn P2
  • Thiết Kế Nhà Hàng Kiểu Nhật TAIYOU MAGURO Lạng SơnThiết Kế Nhà Hàng Kiểu Nhật TAIYOU MAGURO Lạng Sơn
  • Thiết Kế Nhà Hàng Nhật Bản YUMMY Tại Hưng Yên - Tầng 4Thiết Kế Nhà Hàng Nhật Bản YUMMY Tại Hưng Yên - Tầng 4
  • Mẫu Thiết Kế Nhà Hàng Nhật Bản YUMMY Tại Hưng Yên - Tầng 3Mẫu Thiết Kế Nhà Hàng Nhật Bản YUMMY Tại Hưng Yên - Tầng 3
  • Thiết Kế Nhà Hàng Nhật Bản YUMMY Tại Hưng Yên - Tầng 2Thiết Kế Nhà Hàng Nhật Bản YUMMY Tại Hưng Yên - Tầng 2
  • Thiết Kế Nhà Hàng Nhật Bản YUMMY Tại Hưng Yên Tầng 1Thiết Kế Nhà Hàng Nhật Bản YUMMY Tại Hưng Yên Tầng 1
  • Thiết Kế Nhà Hàng Nhật KAMINUMA Đẹp Độc Lạ Tại Thái ThịnhThiết Kế Nhà Hàng Nhật KAMINUMA Đẹp Độc Lạ Tại Thái Thịnh
  • Thiết Kế Nội Thất Nhà Hàng I Steam Sang Trọng Cuốn Hút (P1)Thiết Kế Nội Thất Nhà Hàng I Steam Sang Trọng Cuốn Hút (P1)
Tin tức tư vấn

Thiết Kế Quán Ăn Bình Dân

Thiết kế quán ăn bình dân len lỏi trong từng ngõ ngách, con phố. Bởi nhu cầu ăn uống của con người ngày càng cao, với mức thu nhập trung bình thì các quán ăn bình dân là lựa chọn hàng đầu. Nhưng làm thế nào để có một nhà hàng đẹp, khác biệt, thu hút khách hàng với chi phí đầu tư thấp thì không hề dễ dàng. Hãy tham khảo những gợi ý dưới đây để có thêm thông tin nhé!

1. Thiết kế quán ăn bình dân là gì?

 Thiết kế quán ăn bình dân

Thiết kế quán ăn bình dân đơn giản tiết kiệm

Quán ăn bình dân là một cơ sở kinh doanh về việc nấu nướng và phục dịch các món ăn và đồ uống cho khách hàng, chủ yếu là dùng ngay tại quán. Quán ăn bình dân có nhiều phong cách thiết kế đa dạng tùy vào đặc thù của mỗi vùng, miền, địa phương, mỗi cộng đồng khác nhau cũng như dịch vụ ăn uống, hình thức phục vụ khác nhau.

Với lượng khách đến với quán ăn bình dân vô cùng lớn trong khi đó chi phí bỏ ra không nhiều , do vậy kinh doanh quán ăn bình dân rất được các chủ đầu tư quan tâm, phù hợp với những người bắt đầu khởi nghiệp

2. Tiêu chuẩn thiết kế quán ăn bình dân

Một quán ăn muốn thu hút khách thì không thể nào bỏ qua được việc thiết kế quán bởi không gian ảnh hưởng, tác động đến thị giác, cảm xúc thậm chí cả vị giác của thực khách.

2.1. Thiết kế khu vực ăn uống

Thiết kế quán ăn một cách hợp lý sẽ giúp bạn thu hút được thực khách và tăng doanh thu. Đối với khu vặc ăn uống tuyệt đối không nên sắp xếp nội thất quá nhiều, khiến không gian trở nên chật chội, mất đi sự thoải mái, riêng tư cho khách hàng.

Theo như các chuyên gia thiết kế nội thất nhà hàng, khu vực ăn uống bạn cần có khoảng cách tối thiểu là 1m2 – 1,4m2. Đây là khoảng cách mà mọi khách hàng cảm thấy thoải mái nhất khi ngồi thưởng thức món ăn và tận hưởng dịch vụ tại nhà hàng, cũng như thuận tiện cho việc đi lại của nhân viên phục vụ.

 Khu vực ăn uống quán ăn bình dân được thiết kế khoa học, tiện nghi

Khu vực ăn uống quán ăn bình dân được thiết kế khoa học, tiện nghi

Ngoài ra, khu vực ăn uống nên kết hợp với đèn chiếu sáng, các vật liệu trang trí nhà hàng ăn uống khác nhau tạo nên một bức tranh ẩm thực muôn màu.

2.2. Thiết kế khu vực bếp

Bếp tuy là nơi không mang đến nguồn thu nhập trực tiếp, nhưng nó lại quyết định to lớn đến hiệu quả kinh doanh của quán. Khi thiết kế khu vực bếp nhà hàng bạn cần tính toán đến diện tích dành cho việc nhận hàng, lưu kho, chuẩn bị thức ăn, nấu nướng, rửa bát, trang thiết bị của nhân viên và một văn phòng nhỏ tiện cho việc quản lý hằng ngày.

Không những vậy, bếp còn là nơi bắt nguồn cảm hứng cho các đầu bếp để tạo ra những món ăn ngon và đẹp mắt. Việc thiết kế bếp cho quán ăn bình dân nhỏ hay lớn đều phải hợp lý hướng đến sự thuận tiện cho các thao tác của đầu bếp trong giờ cao điểm. Ngoài ra, dụng cụ làm bếp cần phải đầy đủ và được sắp xếp khoa học cho các nhân viên tiện sử dụng không mất quá nhiều thời gian cho việc di chuyển, đồng thời an toàn trong quá trình sử dụng.

Bên cạnh đó, hệ thống ánh sáng, nhiệt độ, thông gió cũng cần đảm bảo, nhằm bảo quản thức ăn được tốt nhất và không ảnh hưởng đến sức khỏe của các đầu bếp.

2.3. Thiết kế khu vực quầy bar

Để có mẫu thiết kế quầy bar đẹp, đạt tiêu chuẩn, chúng ta cần nắm rõ những tiêu chuẩn thiết kế quầy bar sau:

  • Vị trí: quầy bar cần phải có một điểm nhìn đẹp bởi chúng đòi hỏi rất cao về tính thẩm mỹ cũng như mức độ tiện nghi
  • Chất liệu: có thể là gỗ, kính, kim loại hay đá tự nhiên. Hiện nay rất nhiều nhà hàng sử dụng vật liệu inox 304 để làm quầy bar, vì độ bền cao, dễ dàng lắp đặt, an toàn và vệ sinh
  • Quy mô quầy bar: đối với quán ăn uống bình dân chỉ cần diện tích cho 1 trạm pha chế và đứng quầy là đủ

3. Địa chỉ thiết kế quán ăn bình dân uy tín

Thiết kế và sắp xếp không gian quán ăn bình dân sao cho đẹp, độc đáo, tinh tế là một trong những yếu tố góp phần làm tăng doanh thu nhà hàng. Nội thất Miền Bắc sẽ là lựa chọn giúp bạn đưa ra phương án tối ưu nhất, bởi:

 Nội thất Miền Bắc là địa chỉ thiết kế quán ăn bình dân uy tín nhất

 Nội thất Miền Bắc là địa chỉ thiết kế quán ăn bình dân uy tín nhất

Nội thất Miền Bắc là một trong những công ty có thế mạnh và tiềm lực lớn trong lĩnh vực thiết kế và thi công, cung cấp các mẫu sản phẩm nội thất độc đáo nhất mà rất ít các đơn vị nội thất khác trên thị trường đáp ứng được.

  • Là doanh nghiệp với hơn 25 năm kinh nghiệm trong ngành nội thất, chúng tôi luôn tiên phong  trong các thiết kế nội thất nhà hàng, ý tưởng mới lạ cùng với chất lượng cao luôn là tiêu chí quan trọng nhất.
  • Sở hữu đội ngũ cán bộ, nhân viên làm việc tâm huyết, nhiệt tình, trình độ chuyên môn cao, dịch vụ tư vấn, chăm sóc khách hàng hoàn hảo và tốt nhất
  • Thời gian thiết kế và thi công đảm bảo đúng thời hạn
  • Đội ngũ giám sát làm việc nghiêm túc, với tinh thần trách nhiệm cao
  • Chi phí thiết kế nhà hàng hợp lý, chế độ bảo hành, bảo trì chuyên nghiệp và tận tâm.

Để tránh sự đơn điệu, khi thiết kế quán ăn bình dân, các kiến trúc sư thường kết hợp thêm một số màu sắc tạo điểm nhấn , giúp không gian ấn tượng và thu hút hơn trong mắt khách hàng. thiết kế nhà hàng với không gian mở là một trong những ý tưởng hay, vừa tạo cảm giác thông thoáng vừa gần gũi, phục vụ được nhiều khách hàng hơn trong những giờ cao điểm.