Hỗ trợ trực tuyến
 • Dự án 0988 888 925

 
Dự án nổi bật
 • Thiết kế nội thất nhà hàng LEGEND phong cách Hồng KôngThiết kế nội thất nhà hàng LEGEND phong cách Hồng Kông
 • Thiết kế nhà hàng phong cách Nhật NARUTO tại Đà NẵngThiết kế nhà hàng phong cách Nhật NARUTO tại Đà Nẵng
 • Thiết kế nhà hàng kiểu Nhật TAIYOU MAGURO tại Lạng Sơn - P2Thiết kế nhà hàng kiểu Nhật TAIYOU MAGURO tại Lạng Sơn - P2
 • Thiết kế nhà hàng kiểu Nhật TAIYOU MAGURO tại Lạng Sơn - P1Thiết kế nhà hàng kiểu Nhật TAIYOU MAGURO tại Lạng Sơn - P1
 • Thiết kế nhà hàng Nhật Bản YUMMY tại Hưng Yên - Tầng 4Thiết kế nhà hàng Nhật Bản YUMMY tại Hưng Yên - Tầng 4
 • Thiết kế nhà hàng Nhật Bản YUMMY tại Hưng Yên - Tầng 3Thiết kế nhà hàng Nhật Bản YUMMY tại Hưng Yên - Tầng 3
 • Thiết kế nhà hàng Nhật Bản YUMMY tại Hưng Yên - Tầng 2Thiết kế nhà hàng Nhật Bản YUMMY tại Hưng Yên - Tầng 2
 • Thiết kế nhà hàng Nhật Bản YUMMY tại Hưng Yên - Tầng 1Thiết kế nhà hàng Nhật Bản YUMMY tại Hưng Yên - Tầng 1
 • Thiết kế nhà hàng Nhật KAMINUMA tại Thái ThịnhThiết kế nhà hàng Nhật KAMINUMA tại Thái Thịnh
 • Thiết kế nội thất nhà hàng I Steam sang trọng cuốn hút (P1)Thiết kế nội thất nhà hàng I Steam sang trọng cuốn hút (P1)
Tin tức tư vấn

4 tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng ăn uống sang trọng thu hút thực khách

Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một số tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng ăn uống đẹp, hiện đại tạo dấu ấn riêng biệt mà thực khách rất thích thú. Đây là những gợi ý đủ sức chinh phục những “ thượng đế” khó tính nhất.

>> Tham khảo ngay những mẫu thiết kế nhà hàng sang trọng đẳng cấp thu hút thực khách tăng thêm doanh thu


4 tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng ăn uống đẹp hiện đại và sang trọng


Những tiêu chuẩn này được kiến trúc sư tại Miền Bắc khảo sát rất kỹ nhằm đem đến không gian sang trọng, sạch sẽ và ấn tượng và đủ sức chiều lòng ngay cả vị thực khách khó tính nhất. Tham khảo bài viết ở bên dưới để hiểu rõ hơn nhé.


Tiêu chuẩn xây dựng nhà hàng ăn uống sang trọng khoa học


Nhiều chủ kinh doanh luôn có suy nghĩ phải chọn cho nhà hàng những bộ bàn ghế cao cấp, sang trọng nhưng lại không quan tâm đến màu sắc, kiểu dáng nó có phù hợp với không gian chung của nhà hàng hay không. Tuy nhiên sang trọng không có nghĩa là đắt tiền mà nó còn phụ thuộc vào cách mà bạn sắp xếp, bố trí nó như thế nào. 


Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng ăn uống - lựa chọn nội thất sang trọng


Lý do lớn khiến nội thất trở nên đơn điệu và rẻ tiền do chủ đầu tư không muốn tốn quá nhiều cho phí đầu tư. Một bộ bàn ghế rẻ tiền, hình dáng cũ, màu sắc nhạt nhòa không thể nào phù hợp với không gian sang trọng, đẳng cấp trong từng đường nét.


Cần có sự phân biệt rõ ràng về không gian trong nhà hàng


Để tiết kiệm không gian cũng như chi phí các nhà hàng thường thiết kế các không gian liên thông với nhau nhưng điều đó lại làm kém đi sự sang trọng, chuyên nghiệp. Vậy nên bạn phải phân chia các khu vực ăn thật rõ ràng để tạo không gian riêng biệt cho đáp ứng tối đa nhu cầu của thực khách.

 

Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng ăn uống - phân biệt rõ ràng giữa các khu vực


Trong tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng ăn uống bạn có thể sắp xếp khu vực, phòng ăn riêng biệt để tăng thêm tính chuyên nghiệp như thiết kế phòng lớn dành cho những buổi họp mặt bạn bè, gia đình, tổ chức sinh nhật….Hay phòng VIP dành cho những vị khách cần sự yên tĩnh, không muốn tác động từ bên ngoài làm ảnh hưởng.


Ánh sáng đẹp là một trong những tiêu chuẩn thiết kế kiến trúc nhà hàng


Trong mẫu thiết kế nhà hàng ăn uống  đẹp thì ánh sáng là một yếu tố quan trọng quyết định đến thẩm mỹ chung của cả không gian. Một nhà hàng có ánh sáng mờ, ánh sáng kém sẽ làm ảnh hưởng đến tâm trạng khiến cho thực khách cảm thấy không ngon miệng. 


Thậm chí những nhà hàng có ánh sáng kém còn tạo không gian lạnh lẽo, tù túng khiến cho thực khách đến một lần và không bao giờ muốn quay lại vào lần sau. Vì vậy, bạn cần bố trí hệ thống chiếu sáng thật khoa học hiện đại.


Sắp xếp nội thất khoa học hợp lý đồng nhất trong nhà hàng


Trước khi thiết kế nội thất cho nhà hàng bạn cần phải xác định rõ phong cách thiết kế muốn hướng đến để từ đó sắp xếp và lựa chọn nội thất cho phù hợp. Đặc biệt bạn không nên trang trí nội thất nhà hàng một cách ngẫu nhiên theo sở thích. 


Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng ăn uống - sắp xếp nội thất khoa học hợp lý


Bởi nó sẽ làm cho không gian bị xáo trộn, nội thất phân chia không đồng đều tạo cảm giác thiếu chuyên nghiệp và khách hàng cảm thấy mình không được tôn trọng. Đây là một trong những sai lầm lớn mà bạn cần phải tránh.

 

>> Xem thêm: 4 lưu ý cần biết khi thiết kế nội thất nhà hàng chuyên nghiệp


Ngoài những tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng ăn uống chúng tôi liệt kê ở trên còn rất nhiều những tiêu chuẩn khác mà bạn nên tìm hiểu. Nếu bạn muốn biết thêm về các phong cách thiết kế mà nhiều thực khách ưa chuộng hãy đến với Miền Bắc.
 

Bài viết liên quan