Hỗ trợ trực tuyến
 • Dự án 0988 888 925

 
Dự án nổi bật
 • Thiết Kế Nội Thất Nhà Legend Hàng Phong Cách HongkongThiết Kế Nội Thất Nhà Legend Hàng Phong Cách Hongkong
 • Thiết Kế Nhà Hàng Phong Cách Nhật NARUTO Tại Đà NẵngThiết Kế Nhà Hàng Phong Cách Nhật NARUTO Tại Đà Nẵng
 • Thiết Kế Nhà Hàng Kiểu Nhật TAIYOU MAGURO Lạng Sơn P2Thiết Kế Nhà Hàng Kiểu Nhật TAIYOU MAGURO Lạng Sơn P2
 • Thiết Kế Nhà Hàng Kiểu Nhật TAIYOU MAGURO Lạng SơnThiết Kế Nhà Hàng Kiểu Nhật TAIYOU MAGURO Lạng Sơn
 • Thiết Kế Nhà Hàng Nhật Bản YUMMY Tại Hưng Yên - Tầng 4Thiết Kế Nhà Hàng Nhật Bản YUMMY Tại Hưng Yên - Tầng 4
 • Mẫu Thiết Kế Nhà Hàng Nhật Bản YUMMY Tại Hưng Yên - Tầng 3Mẫu Thiết Kế Nhà Hàng Nhật Bản YUMMY Tại Hưng Yên - Tầng 3
 • Thiết Kế Nhà Hàng Nhật Bản YUMMY Tại Hưng Yên - Tầng 2Thiết Kế Nhà Hàng Nhật Bản YUMMY Tại Hưng Yên - Tầng 2
 • Thiết Kế Nhà Hàng Nhật Bản YUMMY Tại Hưng Yên Tầng 1Thiết Kế Nhà Hàng Nhật Bản YUMMY Tại Hưng Yên Tầng 1
 • Thiết Kế Nhà Hàng Nhật KAMINUMA Đẹp Độc Lạ Tại Thái ThịnhThiết Kế Nhà Hàng Nhật KAMINUMA Đẹp Độc Lạ Tại Thái Thịnh
 • Thiết Kế Nội Thất Nhà Hàng I Steam Sang Trọng Cuốn Hút (P1)Thiết Kế Nội Thất Nhà Hàng I Steam Sang Trọng Cuốn Hút (P1)
Tin tức tư vấn

Thiết Kế Nhà Hàng Ăn Uống Đẹp, Hiện Đại

Kinh doanh nhà hàng không chỉ dừng lại ở món ăn và chất lượng phục vụ mà còn phải có một không gian nhà hàng lý tưởng. Để có được mẫu thiết kế nhà hàng ăn uống đẹp cần phải đầu tư một cách kỹ lưỡng. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thêm thông tin về vấn đề này.

1. Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng ăn uống

Dù nhà hàng của bạn có kinh doanh theo hình thức bình dân hay cao cấp thì vẫn phải tuân theo những quy chuẩn thiết kế: khu vực ăn uống, khu vực bếp, khu vực thanh toán, khu vực nhà vệ sinh. 

Bạn đã hiểu rõ về 4 tiêu chuẩn này chưa? Tham khảo các tiêu chí sau để có một thiết kế nhà hàng ăn uống đẹp thu hút nhiều thực khách.

Khu vực ăn uống sang trọng, cao cấp
Khu vực ăn uống sang trọng, cao cấp. Nguồn ảnh: Internet

1.1. Khu vực ăn uống

Thiết kế nhà hàng một cách hợp lý sẽ giúp bạn thu hút được khách hàng và tăng doanh thu. 

Vì thế một số chủ nhà hàng tận dụng tối đa không gian của khu vực ăn uống để đặt bàn ghế với ý nghĩa sẽ chứa được nhiều khách. 

Tuy nhiên, điều đó sẽ vô tình “đuổi” khách khỏi nhà hàng, với lối thiết kế này khiến không gian trở nên chật hẹp, gò bó, mất đi sự thoải mái, riêng tư thậm chí chất lượng dịch vụ cũng vì thế mà giảm sút khiến thực khách cảm thấy không ngon miệng khi thưởng thức. 

Và chắc chắn bạn sẽ nhận điểm trừ trong mắt khách hàng về chất lượng tiêu chuẩn của nhà hàng.

Theo như chuyên gia thiết kế nội thất nhà hàng, khu vực ăn uống cần có khoảng cách tối thiểu là 1m2 – 1,4m2. Vì đây là khoảng cách mà khách hàng thấy thoải mái nhất khi ngồi thưởng thức, cũng như thuận tiện cho việc đi lại của nhân viên phục vụ

Bên cạnh bố trí chỗ ngồi nên kết hợp thêm đèn chiếu sáng, các đồ vật trang trí để tạo nên bức tranh ẩm thực muôn màu.

Ngoài ra, khi thiết kế nội thất nhà hàng ăn uống cần bám sát tới đối tượng khách hàng mà nhà hàng hướng đến. Ví dụ, nhà hàng buffet chắc chắn sẽ có cách trang trí khác so với nhà hàng nướng hay tiệc cưới.

1.2. Khu vực bếp

Bếp là không gian không trực tiếp mang đến nguồn thu nhập, nhưng nó lại quyết định gián tiếp đến hiệu quả kinh doanh của nhà hàng. 
Khi thiết kế bạn phải tính toán đến diện tích cho việc nhận hàng, lưu kho, chuẩn bị thức ăn, nấu nướng,...

Bếp còn là nơi bắt nguồn tạo cảm hứng và cho ra đời những món ăn ngon, đẹp mắt, vì thế hệ thống ánh sáng, quạt gió cũng cần được quan tâm đặc biệt trong thiết kế nhà hàng hải sản để đảm bảo tốt quá trình chế biến cũng như bảo quản thức ăn.

Khu vực bếp của nhà hàng cần được thiết kế hợp lý hướng đến sự thuận tiện cho các thao tác của đầu bếp, bên cạnh đó dụng cụ nhà bếp cũng cần phải đầy đủ và phải đặt ở vị trí thích hợp cho các nhân viên sử dụng tránh gây ra những tai nạn không đáng có trong khi sử dụng.

1.3. Khu vực thanh toán

Thiết kế quầy bar ( quầy thanh toán) rất quan trọng trong kinh doanh nhà hàng, việc thiết kế quầy thanh toán nhà hàng phải đặt yếu tố phong thủy lên hàng đầu. 

Vị trí lý tưởng  để đặt quầy thanh toán là phía bạch hổ bên phải nhà hàng, phía sau quầy nên có một vách ngăn để đảm bảo tính an toàn cho nơi thu tiền cũng là yếu tố phong thủy ngăn tiền tài không bị chảy đi.

Thiết kế độ cao của quầy ở mức trung bình, khoảng từ 110cm - 120cm, thuận tiện cho việc thanh toán của khách hàng. 

Trên mặt quầy có thể trang trí thêm một số vật phẩm phong thủy vừa mang tính thẩm mĩ vừa đem lại tài lộc, may mắn cho nhà hàng và quầy thanh toán cũng là bộ mặt của nhà hàng nên cần được chú ý khi thiết kế. 

Ngoài ra, cũng chú ý đặt bàn thờ thần tài ở vị trí gần cửa ra vào trong thiết kế nội thất nhà hàng hải sản.

1.4. Khu vực nhà vệ sinh

Khu vực vệ sinh được coi là công trình phụ trong thiết kế nhà hàng ăn uống, tuy nhiên khu vực này cũng cần phải đặc biệt chú ý cho dù là nhà hàng bình dân hay hiện đại.

Khu vực vệ sinh thiết kế đẹp, sạch sẽ để lại những trải nghiệm tuyệt vời, tạo ấn tượng lâu dài trong tâm trí khách hàng có nhu cầu sau khi thưởng thức ẩm thực. 

Một điều cần lưu ý khi thiết kế khu vực vệ sinh là vị trí phải ở nơi mà khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy, hoặc dùng các bảng chỉ dẫn cụ thể. Cùng với trang thiết bị đầy đủ, hệ thống ánh sáng lắp đặt thích hợp.

2. Thiết kế nội thất nhà hàng ăn uống

khu vực ăn uống độc đáo với màu trắng
Thiết kế khu vực ăn uống độc đáo với màu trắng tinh tế. Nguồn ảnh: Internet

Một nhà hàng ăn uống đẹp không thể thiếu đi sự kết hợp của thiết kế nội thất. 3 YẾU TỐ không thể bỏ qua trong việc thiết kế nội thất nhà hàng ăn uống là:

2.1. Ánh sáng

Ánh sáng là yếu tố làm nên nét độc đáo, của nhà hàng, ánh sáng làm cho những món ăn trở nên hấp dẫn, ngon miệng hơn và cũng khiến cho nội thất nhà hàng trở nên đặc sắc hơn

Đối với những nhà hàng ăn mang phong cách Châu Âu, bạn cần sử dụng ánh sáng màu vàng nhạt để làm tăng sự sang trọng, tinh tế của nhà hàng

2.2. Màu sắc

Ngoài ánh sáng, màu sắc là yếu tố quan trọng hàng đầu trong thiết kế kế nội thất nhà hàng. Bởi màu sắc cuốn hút và kích thích, tạo cảm giác thèm ăn cho khách hàng

Trong thiết kế nhà hàng, màu sắc chủ đạo chiếm 60%, 30% là màu sắc xen lẫn vào màu chủ đạo, xen vào những khoảng không gian nhỏ và 10% còn lại là màu sắc nổi bật tạo điểm nhấn cho không gian nhà hàng của bạn.

2.3. Đồ nội thất

Đây là yếu tố quan trọng bởi chúng thể hiện phong cách của nhà hàng cũng như tác động đến vị giác của thực khách.

Nội thất trong nhà hàng phải có đủ 2 yếu tố đó là đơn giản và thuận tiện. 

Các chi tiết nội thất trong nhà hàng cần được sắp xếp một cách khoa học và thống nhất với nhau, tạo được sự cân đối, hài hòa và sang trọng cho nhà hàng. Nội thất nhà hàng chất lượng là điểm cộng lớn cho nhà hàng.

3. Mẫu thiết kế nhà hàng ăn uống đẹp

Nhà hàng được thiết kế màu sắc hài hòa
Nhà hàng được thiết kế sang trọng, với màu sắc hài hòa. Nguồn ảnh: Internet

Nhà hàng phong cách truyền thống, đơn giản
Nhà hàng ăn uống với phong cách truyền thống, đơn giản. Nguồn ảnh: Internet
 
Nhà hàng ăn uống phong cách Châu Âu
Mẫu nhà hàng ăn uống phong cách Châu Âu. Nguồn ảnh: Internet

Trên đây là một số những tiêu chuẩn, mẫu thiết kế nhà hàng ăn uống đẹp, hiện đại. Hy vọng sẽ giúp các chủ đầu tư có thể lựa chọn cho mình một mô hình kinh doanh, mẫu thiết kế nhà hàng sao cho hợp lý với diện tích mặt bằng hiện có. 

Bài viết liên quan