Hỗ trợ trực tuyến
  • Dự án 0988 888 925

 
Dự án nổi bật
  • Thiết kế nội thất nhà hàng LEGEND phong cách Hồng KôngThiết kế nội thất nhà hàng LEGEND phong cách Hồng Kông
  • Thiết kế nhà hàng phong cách Nhật NARUTO tại Đà NẵngThiết kế nhà hàng phong cách Nhật NARUTO tại Đà Nẵng
  • Thiết kế nhà hàng kiểu Nhật TAIYOU MAGURO tại Lạng Sơn - P2Thiết kế nhà hàng kiểu Nhật TAIYOU MAGURO tại Lạng Sơn - P2
  • Thiết kế nhà hàng kiểu Nhật TAIYOU MAGURO tại Lạng Sơn - P1Thiết kế nhà hàng kiểu Nhật TAIYOU MAGURO tại Lạng Sơn - P1
  • Thiết kế nhà hàng Nhật Bản YUMMY tại Hưng Yên - Tầng 4Thiết kế nhà hàng Nhật Bản YUMMY tại Hưng Yên - Tầng 4
  • Thiết kế nhà hàng Nhật Bản YUMMY tại Hưng Yên - Tầng 3Thiết kế nhà hàng Nhật Bản YUMMY tại Hưng Yên - Tầng 3
  • Thiết kế nhà hàng Nhật Bản YUMMY tại Hưng Yên - Tầng 2Thiết kế nhà hàng Nhật Bản YUMMY tại Hưng Yên - Tầng 2
  • Thiết kế nhà hàng Nhật Bản YUMMY tại Hưng Yên - Tầng 1Thiết kế nhà hàng Nhật Bản YUMMY tại Hưng Yên - Tầng 1
  • Thiết kế nhà hàng Nhật KAMINUMA tại Thái ThịnhThiết kế nhà hàng Nhật KAMINUMA tại Thái Thịnh
  • Thiết kế nội thất nhà hàng I Steam sang trọng cuốn hút (P1)Thiết kế nội thất nhà hàng I Steam sang trọng cuốn hút (P1)
Tin tức tư vấn

Thiết kế nhà hàng đồng quê mộc mạc, giản dị, tinh tế đậm chất Việt

Khi mà sống giữa cuộc sống ồn ào, tấp nập của cuộc sống hiện đại thì con người ta lại muốn tìm đến những thứ dân dã, mộc mạc để tận hưởng những phút giây yên bình, tao nhã. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin giới thiệu đến cho bạn một số mẫu thiết kế nhà hàng đồng quê đẹp – mộc mạc- gần gũi được yêu thích nhất hiện nay. Xin mời các bạn cùng chiêm ngưỡng.

>>Xem ngay: Thiết kế nhà hàng nướng mộc mạc và giản dị đậm chất quê

 

1.  Thế nào là phong cách thiết kế nhà hàng đồng quê

 

Một nhà hàng được thiết kế theo lối kiến trúc đồng quê đa phần đều sử dụng các chất liệu quen thuộc như gỗ, tre, nứa, trúc….làm chủ đạo. Thay vì mang nét đẹp sang trọng, quý phái như các mẫu nhà hàng hiện đại thì nhà hàng đồng quê luôn toát lên một vẻ đẹp xưa cũ.

 

Thiết kế nhà hàng đồng quê mộc mạc, giản dị, tinh tế đậm chất Việt
Thiết kế nhà hàng mang phong cách đồng quê đang rất được ưa chuộng 

Với nhà hàng đồng quê bạn có thể sử dụng các mẫu, ý tưởng đồng quê phù hợp với vị trí địa lý cũng như đặc trưng của vùng miền. Không những thế một số nhà hàng phong cách đồng quê còn áp dụng theo những không gian văn hóa khác nhau trong lịch sử nhằm tạo nên nét đẹp cổ kính, hoài niệm và mộc mạc.

Với nhà hàng được thiết kế theo phong cách đồng quê còn sử dụng thêm những vật dụng, phụ kiện trang trí gắn liền với tuổi thơ với miền quê như con trâu, cánh diều, đá, tre, trúc, rối nước, chú tễu…tất cả mọi thứ hài hòa với nhau nhằm tạo nên không gian ẩm thực tuyệt vời cho thực khách.

 

2. Những điều cần lưu ý khi thiết kế nhà hàng phong cách đồng quê

 

Để có được một nhà hàng mang phong cách đồng quê đẹp là điều không hề dễ dàng đòi hỏi người thiết kế phải thật tỉ mỉ trong các khâu lựa chọn nội thất, màu sắc chủ đạo cùng cách bài trí sao cho thật tinh tế và hợp lý. Để thiết kế một nhà hàng mang phong cách đồng quê đẹp, gần gũi và sang trọng bạn cần phải lưu ý những điều sau:

 

2.1. Cần phải chú ý đến yếu tố thẩm mỹ trong thiết kế

 

Khi thiết kế nhà hàng mang phong cách đồng quê, KTS và chủ đầu tư cần phải lưu ý thật kỹ đến tính thẩm mỹ cùng những ý đồ thiết kế của mình nhằm tạo nên một nhà hàng thật hoàn hảo.

Đặc biệt các thiết kế rời rạc và không đồng bộ sẽ trở thành “điểm trừ” rất lớn làm mất đi vẻ đẹp của nhà hàng. Ngoài ra việc tìm hiểu kỹ lưỡng về văn hóa, sự tích cũng như nét đẹp của vùng miền sẽ giúp nhà hàng của bạn tạo được ấn tượng riêng biệt với thực khách.

 

2.2. Chú ý thiết kế không gian mở cho nhà hàng

 

Thiết kế nhà hàng không gian mở, không gian ngoài trời đang là xu hướng chủ đạo trong các mẫu thiết kế và thi công nội thất nhà hàng đồng quê nhằm mang đến sự thông thoáng, gần gũi với thiên nhiên.

Thiết kế nhà hàng đồng quê mộc mạc, giản dị, tinh tế đậm chất Việt - Hình 3
Một nhà hàng đồng quê được thiết kế theo không gian mở mang lại sự thoáng đãng 

Thiết kế không gian mở không chỉ mang đến sự thoáng đãng, rộng rãi cho nhà hàng mà còn tạo cảm giác thư thái và thoải mái cho thực khách thưởng bức bữa ăn sau những giờ làm việc mệt mỏi. Đi kèm với thiết kế mở, bạn cần lưu ý cách bố trí nội thất sao cho thật hài hòa nhằm mang đến sự tiện nghi cho không gian và sự thoải mái cho người sử dụng.

 

2.3. Hãy chú ý đến gam màu sắc sử dụng trong thiết kế nhà hàng đồng quê

 

Nếu như các gam màu sáng nổi bật và phá cách rất được ưa chuộng trong thiết nhà hàng hiện đại nhằm tôn lên vẻ đẹp cao cấp, sang trọng thì các gam màu trầm ấm áp lại mang đến sự thanh bình, ấm cúng cho nhà hàng được thiết kế theo phong cách đồng quê.

Màu sắc trầm ấm không chỉ tạo sự yên tĩnh, thanh bình cho tâm trạng con người thêm thoải mái mà còn giúp không gian trở nên sang trọng và mang đậm nét đẹp cổ kính.

Bên cạnh việc dùng gam màu trầm cho không gian bạn có thể sử dụng màu sắc ấm áp của đèn thả trần, đèn lồng….nhằm tạo điểm nhấn ấn tượng, mộc mạc cho thi công và trang trí nội thất nhà hàng đồng quê.

 

2.4. Ưu tiên lựa chọn nội thất được làm bằng chất liệu gần gũi với thiên nhiên

 

Đồ nội thất, phụ kiện trang trí được làm từ vật liệu thiên nhiên như gỗ, trẻ, đá, trúc….luôn là điểm nhấn đặc biệt trong thiết kế nhà hàng đồng quê đẹp và độc đáo.

Tất cả hòa quyện với nhau nhằm mang đến vẻ đẹp tự nhiên, gần gũi, mộc mạc làm hài lòng tất cả thực khách ghé thăm. Không những thế nội thất được làm bằng chất liệu tự nhiên còn mang đến vẻ đẹp gần gũi, tinh tế nhưng không kém phần sang trọng cho không gian nhà hàng.

 

3.  Các tiêu chuẩn cần nhớ khi thiết kế nhà hàng đồng quê chuyên nghiệp

 

Dù nhà hàng của bạn được thiết kế theo phong cách hiện đại hay đồng quê cũng cần phải tuân thủ theo những tiêu chuẩn của thiết kế nhà hàng. Khu vực ăn uống, khu vực nấu nướng, quầy thanh toán, khu vực vệ sinh là những không gian bắt buộc phải có trong bất kỳ nhà hàng nào.

Mỗi khu vực sẽ có những tiêu chuẩn, nguyên tắc thiết kế riêng mà bạn cần phải nắm vững nhằm tạo nên nhà hàng đồng quê đảm bảo các công năng sử dụng hiệu quả.

 

3.1. Thiết kế khu vực ăn uống của nhà hàng đồng quê

 

Thiết kế nhà hàng đồng quê một cách hợp lý sẽ giúp chủ nhà hàng thu hút được lượng lớn thực khách và tăng doanh thu cho nhà hàng. Thực tế có rất nhiều chủ nhà hàng tự thiết kế và tận dụng tối đa các khoảng không gian trong khu vực ăn uống để chứa thật nhiều khách hàng.

Thiết kế nhà hàng đồng quê mộc mạc, giản dị, tinh tế đậm chất Việt - Hình 4
Thiết kế không gian ăn uống phải đảm bảo sự thoáng đãng và rộng rãi

Tuy nhiên điều này không chỉ làm mất đi nét đặc trưng của nhà hàng đồng quê đó chính là sự rộng rãi, thoải mái mà còn khiến chỗ ngồi của thực khách trở nên gò bó, khó chịu hơn. Hiển nhiên họ sẽ đánh giá thấp chất lượng nhà hàng của bạn, đó là một sai lầm vô cùng lớn mà bạn cần tránh khi thiết kế khu vực ăn uống của bất kỳ nhà hàng nào.

Các chuyên gia, KTS cho rằng khu vực ăn uống của nhà hàng cần giữ được khoảng cách giữa các khách ăn tối thiểu khoảng 1.2m – 1.4m. Để từ đó giúp cho thực khách luôn cảm thấy thoải mái khi thưởng thức bữa ăn cũng như trải nghiệm các dịch vụ tốt nhất của nhà hàng.

Bên cạnh đó việc kết hợp với đèn thả trần, đèn lồng, đèn chiếu sáng cùng các vật liệu, phụ kiện trang trí khác sẽ tạo nên một “bức tranh” đồng quê dân dã và đầy thi vị. Đồng thời thiết kế nội thất nhà hàng đồng quê bạn cần phải bám sát đối tượng khách hàng mà mình hướng đến để từ đó lên kế hoạch thiết kế và trang trí nội thất sao cho thật phù hợp.

 

3.2. Thiết kế khu vực bếp trong nhà hàng đồng quê

 

Bếp là khu vực bạn cần phải chú ý thật kỹ lưỡng khi thiết kế nhà hàng đồng quê. Bếp là nơi bắt nguồn cảm hứng để các đầu bếp tạo nên những món ăn ngon, hấp dẫn và đẹp mắt. Chính vì vậy, khu vực bếp của nhà hàng cần được thiết kế một cách thật khoa học, hợp lý nhằm tạo sự thuận tiện cho các thao tác của đầu bếp.


Thiết kế nhà hàng đồng quê mộc mạc, giản dị, tinh tế đậm chất Việt - Hình 5
Khu vực bếp phải được thiết kế thật tiện nghi và khoa học

Trong bếp phải có đầy đủ dụng cụ, trang thiết bị nấu nướng và chúng phải được đặt ở vị trí thật thích hợp để nhân viên, đầu bếp sử dụng thuận tiện mà không phải chạy qua chạy lại mất nhiều thời gian. 

Ngoài ra bạn còn phải quan tâm đến nhiệt độ, ánh sáng và hệ thống thông gió nhằm tạo sự thoáng đãng, dễ chịu cho không gian. Nhằm đảm bảo quá trình chế biến thức ăn đạt yêu cầu cũng như việc bảo quản thức ăn thật tốt để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của đầu bếp và khách hàng.

 

3.3. Thiết kế khu vực vệ sinh trong nhà hàng

 

Được xem là công trình phụ trong thiết kế nhà hàng đồng quê những khu vực này cần rất quan trọng mà bạn cần phải lưu ý thật kỹ. Khu vực vệ sinh được thiết kế sạch sẽ, đẹp, tiện nghi sẽ để lại những trải nghiệm tuyệt vời cũng như tạo ấn tượng lâu dài với thực khách.

Khi thiết kế nhà vệ sinh bạn cần phải chú ý đến vị trí đặt nhà vệ sinh dễ tìm thấy nhất và trang bị đầy đủ tiện nghi, lắp đặt hệ thống ánh sáng thật hợp lý.

 

3.4. Thiết kế quầy thanh toán

 

Quầy thu ngân là một trong những bộ phận rất quan trọng của nhà hàng. Đây không chỉ là nơi khách hàng bỏ tiền thanh toán cho bữa ăn mà còn là nơi khách hàng tiếp xúc cuối  cùng khi ra về. Chính vì vậy thiết kế quầy thu ngân phải thật ấn tượng và độc đáo để có thể tạo được ấn tượng mạnh mẽ với thực khách.

Thiết kế nhà hàng đồng quê mộc mạc, giản dị, tinh tế đậm chất Việt - Hình 6
Mẫu quầy thu ngân đơn giản, mộc mạc và gần gũi

Đồng thời khi thiết kế quầy thu ngân bạn còn phải chú ý thật kỹ đến yếu tố phong thủy nhằm thu hút tài lộc, vượng khí cho nhà hàng. Theo phong thủy vị trí đặt quầy thu ngân nên ở bên phía bạch hổ của nhà hàng sẽ giúp cho khách hàng thấy thuận lợi hơn khi bước ra thanh toán.

Phía sau quầy thu ngân cần phải có vách ngăn, bức tường vững chãi để đảm bảo sự an toàn cho quầy thu ngân cũng như ngăn cản tiền tài không bị chảy đi.

Độ cao của quầy thanh toán nên ở mức trung bình khoảng từ 110 – 120cm không cao quá cũng không thấp quá nhằm tạo thuận lợi cho việc thu – chi của nhân viên.

Trên mặt bàn của quầy thanh toán, bạn có thể trang trí thêm một số chậu cảnh, vật phẩm phong thủy….vừa tạo sự gần gũi vừa thu hút thêm tài lộc, may mắn đến với nhà hàng. Đồng thời bạn cũng cần phải chú ý vị trí đặt bàn thần tài ở vị trí gần cửa ra vào để rước thêm vượng khí, tài lộc nhé.

 

4.  Một số mẫu thiết kế nhà hàng đồng quê đẹp – mộc mạc và gần gũi

 

Không để bạn phải chờ đợi lâu thêm nữa sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến cho bạn một số mẫu thiết kế nhà hàng đồng quê đẹp, gần gũi và vô cùng sang trọng. Hy vọng sẽ giúp bạn tìm được cho mình mẫu thiết kế phù hợp nhất.


Thiết kế nhà hàng đồng quê mộc mạc, giản dị, tinh tế đậm chất Việt - Hình 7
Mẫu thiết kế nhà hàng đồng quê đơn giản với vật liệu gỗ, tre, nứa 

Thiết kế nhà hàng đồng quê mộc mạc, giản dị, tinh tế đậm chất Việt - Hình 8
Ở một view khác nhà hàng trông thật tiện nghi, đẹp và thoáng đãng vô cùng
 
Thiết kế nhà hàng đồng quê mộc mạc, giản dị, tinh tế đậm chất Việt - Hình 9
Mẫu thiết kế nhà hàng đồng quê đẹp mang đậm nét cổ xưa

Thiết kế nhà hàng đồng quê mộc mạc, giản dị, tinh tế đậm chất Việt - Hình 10
Một không gian nhà hàng được thiết kế mang đậm hơi thở Bắc Bộ 


Thiết kế nhà hàng đồng quê mộc mạc, giản dị, tinh tế đậm chất Việt - Hình 11
Mẫu thiết kế nhà hàng đồng quê giản dị, thân thuộc tạo sự thoải mái 

Qua bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến cho bạn một số bí quyết thiết kế nhà hàng đồng quê đẹp và độc đáo. Nếu bạn cần tư vấn thiết kế nhà hàng hiện đại, nhà hàng đồng quê, nhà hàng mang phong cách Châu  u….thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn thật tận tình nhé.

Bài viết liên quan