Hỗ trợ trực tuyến
  • Dự án 0988 888 925

 
Dự án nổi bật
  • Thiết Kế Nội Thất Nhà Legend Hàng Phong Cách HongkongThiết Kế Nội Thất Nhà Legend Hàng Phong Cách Hongkong
  • Thiết Kế Nhà Hàng Phong Cách Nhật NARUTO Tại Đà NẵngThiết Kế Nhà Hàng Phong Cách Nhật NARUTO Tại Đà Nẵng
  • Thiết Kế Nhà Hàng Kiểu Nhật TAIYOU MAGURO Lạng Sơn P2Thiết Kế Nhà Hàng Kiểu Nhật TAIYOU MAGURO Lạng Sơn P2
  • Thiết Kế Nhà Hàng Kiểu Nhật TAIYOU MAGURO Lạng SơnThiết Kế Nhà Hàng Kiểu Nhật TAIYOU MAGURO Lạng Sơn
  • Thiết Kế Nhà Hàng Nhật Bản YUMMY Tại Hưng Yên - Tầng 4Thiết Kế Nhà Hàng Nhật Bản YUMMY Tại Hưng Yên - Tầng 4
  • Mẫu Thiết Kế Nhà Hàng Nhật Bản YUMMY Tại Hưng Yên - Tầng 3Mẫu Thiết Kế Nhà Hàng Nhật Bản YUMMY Tại Hưng Yên - Tầng 3
  • Thiết Kế Nhà Hàng Nhật Bản YUMMY Tại Hưng Yên - Tầng 2Thiết Kế Nhà Hàng Nhật Bản YUMMY Tại Hưng Yên - Tầng 2
  • Thiết Kế Nhà Hàng Nhật Bản YUMMY Tại Hưng Yên Tầng 1Thiết Kế Nhà Hàng Nhật Bản YUMMY Tại Hưng Yên Tầng 1
  • Thiết Kế Nhà Hàng Nhật KAMINUMA Đẹp Độc Lạ Tại Thái ThịnhThiết Kế Nhà Hàng Nhật KAMINUMA Đẹp Độc Lạ Tại Thái Thịnh
  • Thiết Kế Nội Thất Nhà Hàng I Steam Sang Trọng Cuốn Hút (P1)Thiết Kế Nội Thất Nhà Hàng I Steam Sang Trọng Cuốn Hút (P1)
Tin tức tư vấn

Tiêu Chuẩn Thiết Kế Nhà Hàng Khách Sạn

Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng khách sạn là yếu tố quan trọng giúp nâng cao hiệu quả kinh doanh, mang đến lợi ích vô cùng lớn. Đối với từng hạng sao khác nhau sẽ có những tiêu chuẩn thiết kế khác nhau đồng thời đây cũng là yếu tố quy định đẳng cấp cũng như chất lượng dịch vụ của nhà hàng khách sạn. Những tiêu chí dưới đây sẽ giúp bạn có mẫu thiết kế nhà hàng lý tưởng.

Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng khách sạn về sắp xếp công năng sử dụng

Khu vực ăn uống nhà hàng khách sạn

Khu vực ăn uống nhà hàng khách sạn. Nguồn ảnh: Internet

Cụ thể cho tiêu chuẩn này chính là việc khách sạn cần được phân chia giữa các khu vực một cách rõ ràng nhằm tạo nên một tổng thể chuyên nghiệp. Mỗi khu vực phòng ngủ, khu công cộng, khu vực hành chính phải được tách biệt, phân rõ chức năng nhằm đáp ứng đầy đủ nhu cầu giao dịch thương mại, nghỉ ngơi,... của khách hàng. Đồng thời được thiết kế đồng bộ về kiến trúc nội, ngoại thất cũng như màu sắc chủ đạo của khách sạn

Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng khách sạn về kỹ thuật

Sảnh đón tiếp khách hàng hiện đại.

Sảnh đón tiếp khách hàng hiện đại. Nguồn ảnh: Internet

Vị trí kết cấu: Khách sạn phải được xây dựng trên một mặt bằng có vị trí thuận lợi cho việc đi lại và không gây ô nhiễm môi trường, đáp ứng tốt nhu cầu đón tiếp khách. Ngoài ra, kết cấu công trình phải linh hoạt, khách sạn phải có khu để xe cho khách và nhân viên với diện tích khoảng 30 – 50% tổng số buồng

Số lượng phòng: Theo tiêu chuẩn thiết kế khách sạn mới nhất (TCVN thiết kế khách sạn), phụ thuộc vào mức xếp hạng của khách sạn mà thiết kế số phòng ngủ tương ứng, có thể tăng đều từ 10 – 100 phòng, số lượng phòng ăn, quầy bar, phòng tiệc cũng vì thế mà thay đổi linh hoạt.      

Đặc biệt, để tách biệt giữa không gian sinh hoạt chung, các phòng ngủ trong khách sạn phải được đặt từ tấng 2 trở lên, tuyệt đối không được đặt xen kẽ với phòng bếp, máy móc. Ngoài ra, lối đi hành lang và sảnh đón khách cũng phải được trải thảm theo tiêu chuẩn thiết kế khách sạn đẹp, hiện đại.

Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng khách sạn về tính thẩm mỹ

Nội thất nhà hàng đơn giản mà sang trọng

Nội thất nhà hàng đơn giản mà sang trọng. Nguồn ảnh: Internet

Thiết kế nhà hàng khách sạn mang tính thẩm mỹ bao gồm những tiêu chuẩn sau:

+ Đường nét tinh tế, hài hòa, màu sắc nhẹ nhàng, trang nhã tạo không gian nghỉ ngơi, thoáng đãng và thư thái

+ Ngoại thất nhà hàng đẹp: sân vườn, tiểu sảnh tạo sự hài hòa với thiên nhiên

+ Nội thất nhà hàng khách sạn cần hướng đến sự sang trọng, lịch sự.

+ Phong cách thiết kế nội thất nhà hàng giữa các phòng cần sự thống nhất trong toàn bộ công trình

Tiêu chuẩn về quy trình thiết kế nhà hàng khách sạn

Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng khách sạn hiện đại

Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng khách sạn hiện đại. Nguồn ảnh: Internet

Quy trình thiết kế nhà hàng khách sạn tuân thủ theo tiêu chuẩn xây dựng chung, về cơ bản gồm các bước sau:

  • Bước 1:  Khảo sát hiện trạng công trình
  • Bước 2:  Lên các ý tưởng thiết kế, phong cách thiết kế
  • Bước 3 : Tiến hành thiết kế hồ sơ chi tiết (một bản hồ sơ thiết kế chi tiết sẽ bao gồm: bản vẽ kiến trúc, kết cấu, điện nước, dự toán chi phí)
  • Bước 4 :  Bàn giao hồ sơ và thanh lý hợp đồng
  • Bước 5 :  Giám sát quyền tác giả
  • Bước 6 : Kiểm định bản vẽ hoàn công

Ngoài những tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng khách sạn trên đây, bạn cũng cần chú ý tạo ra không gian gần gũi giống như ở nhà từ chất lượng dịch vụ, nơi nghỉ ngơi và sự niềm nở, hiếu khách của nhân viên phục vụ. Chúc bạn thành công!