Hỗ trợ trực tuyến
  • Dự án 0988 888 925

 
Dự án nổi bật
  • Thiết kế nội thất nhà hàng LEGEND phong cách Hồng KôngThiết kế nội thất nhà hàng LEGEND phong cách Hồng Kông
  • Thiết kế nhà hàng phong cách Nhật NARUTO tại Đà NẵngThiết kế nhà hàng phong cách Nhật NARUTO tại Đà Nẵng
  • Thiết kế nhà hàng kiểu Nhật TAIYOU MAGURO tại Lạng Sơn - P2Thiết kế nhà hàng kiểu Nhật TAIYOU MAGURO tại Lạng Sơn - P2
  • Thiết kế nhà hàng kiểu Nhật TAIYOU MAGURO tại Lạng Sơn - P1Thiết kế nhà hàng kiểu Nhật TAIYOU MAGURO tại Lạng Sơn - P1
  • Thiết kế nhà hàng Nhật Bản YUMMY tại Hưng Yên - Tầng 4Thiết kế nhà hàng Nhật Bản YUMMY tại Hưng Yên - Tầng 4
  • Thiết kế nhà hàng Nhật Bản YUMMY tại Hưng Yên - Tầng 3Thiết kế nhà hàng Nhật Bản YUMMY tại Hưng Yên - Tầng 3
  • Thiết kế nhà hàng Nhật Bản YUMMY tại Hưng Yên - Tầng 2Thiết kế nhà hàng Nhật Bản YUMMY tại Hưng Yên - Tầng 2
  • Thiết kế nhà hàng Nhật Bản YUMMY tại Hưng Yên - Tầng 1Thiết kế nhà hàng Nhật Bản YUMMY tại Hưng Yên - Tầng 1
  • Thiết kế nhà hàng Nhật KAMINUMA tại Thái ThịnhThiết kế nhà hàng Nhật KAMINUMA tại Thái Thịnh
  • Thiết kế nội thất nhà hàng I Steam sang trọng cuốn hút (P1)Thiết kế nội thất nhà hàng I Steam sang trọng cuốn hút (P1)
Tin tức tư vấn

Tư vấn thiết kế nhà hàng hải sản đẹp độc chất và tiện nghi

Hiện nay kinh doanh nhà hàng hải sản ở nước ta đang trở nên rất phổ biến và được nhiều người ưa chuộng. Bởi đồ hải sản có chứa hàm lượng giá trị dinh dưỡng lớn lại hoàn toàn tự nhiên và rất an toàn khi thưởng thức. Tuy nhiên thiết kế nhà hàng hải sản đảm bảo các yếu tố công năng, thẩm mỹ và tạo được ấn tượng với thực khách là điều không hề đơn giản. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ đến cho bạn một số bí quyết thiết kế nội thất nhà hàng hải sản đẹp – sang trọng và chuyên nghiệp. Xin mời các bạn cùng  tham khảo.


1. Thiết kế các không gian cho nhà hàng hải sản thật khoa học


Với một nhà hàng mỗi khu vực sẽ mang những đặc điểm và chức năng riêng biệt. Chính vì vậy, việc phân chia các không gian trong thiết kế là vô cùng quan trọng. Đặc biệt hải sản là nguồn nguyên liệu tươi sống từ biển, mùi thức ăn kết hợp với mùi hải sản được tạo ra trong quá trình nấu nướng sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của khách hàng. 



Kinh doanh nhà hàng hải sản ngày càng phát triển và rất được ưa chuộng trong thời gian gần đây.


• Thiết kế không gian ăn uống chung của nhà hàng hải sản


Đây có thể nói là khu vực trọng tâm và quan trọng nhất của nhà hàng. Vậy nên bạn cần phải dành cho nó một khoảng diện tích lớn nhất nhằm đảm bảo sự thoáng đãng cho nhà hàng và sự thoải mái, dễ chịu cho thực khách. 


Đồng thời màu sắc và các chi tiết trang trí sử dụng cho khu vực này cũng cần phải tuân theo phong cách nhất định để tạo sự hài hòa, thống nhất cho không gian. Bạn có thể dùng những hình ảnh, tranh, chi tiết trang trí độc đáo tạo sự mới mẻ, độc đáo và khác biệt cho nhà hàng so với những mô hình kinh doanh khác. Ngoài ra bạn có thể dùng những vật trang trí gắn liền hoặc liên quan đến đại dương như tiêu bản rùa biển, tôm hùm, vích biển, vỏ sò ốc…..kích thích sự tò mò cũng như tạo ấn tượng sâu sắc với thực khách.


• Thiết kế khu vực bếp nấu



Bếp nấu nhà hàng hải sản phải được xây dựng ở một vị trí thật phù hợp và cách xa khu vực ăn chung


Bếp là khu vực vô cùng quan trọng với nhà hàng hải sản và nó mang rất nhiều điểm khác biệt so với các loại nhà hàng còn lại. Do hải sản có mùi rất tanh, hôi nên khi phân chia không gian bếp nhà hàng bạn phải lựa chọn vị trí thật phù hợp, cách xa khu vực ăn chung để đảm bảo mùi tanh không thoát ra khu vực ăn uống làm ảnh hưởng đến tâm trạng cũng như vị giác của khách hàng. Và để làm được điều này, bạn cần phải lựa chọn hệ thống hút mùi, khói, xử lý nước thải….một cách thật phù hợp để nhà hàng hải sản của bạn không chỉ thoáng đãng, sạch sẽ mà còn mang đến cảm giác thoải mái cho thực khách.


• Thiết kế khu vực quầy bar và thu ngân 


Khi phân chia các không gian trong nhà hàng hải sản bạn đừng quên khu vực quầy bar và thu ngân nhé. Đây sẽ là hai khu vực tiếp xúc đầu tiên và cuối cùng trước khi rời khỏi nhà hàng. Một quầy bar, thu ngân đẹp và tiện nghi sẽ khiến thực khách “nhớ mãi” về nhà hàng của bạn. Một quầy bar có không gian thoáng, rộng sẽ rất phù hợp và tiện lợi cho việc nấu nướng, sắp hàng. 



Quầy bar và quầy thu ngân phải được thiết kế thật độc đáo để tạo ấn tượng với thực khách


Quầy bar và quầy thu ngân thường có diện tích không quá lớn và thường được thiết kế liền với nhau. Bởi vậy, khi thiết kế nhà hàng bạn hãy chú ý lựa chọn vị trí quầy bar, thu ngân thật phù hợp và nổi bật.


• Thiết kế bể hải sản cho nhà hàng


Thiết kế bể hải sản là việc vô cùng quan trọng và cần thiết khi kinh doanh nhà hàng hải sản. Bể chứa hải sản không chỉ có tác dụng trang trí mà còn đóng vai trò lưu trữ thực phẩm tươi sống tạo để dựng niềm tin với thực khách. Bể chứa hải sản thường được làm bằng kính cường lực trong suốt và khá dày để đảm bảo sự an toàn cho thực khách khi ngắm nhìn cũng như chọn lựa các món hải sản do nhà hàng cung cấp.



Bể chứa hải sản nhà hàng


2. Những điều cần lưu ý khi thiết kế nhà hàng hải sản chuyên nghiệp


Thiết kế nhà hàng hải sản nổi bật và tạo được điểm nhấn thu hút thực khách là điều không hề dễ dàng. Để có được một nhà hàng hải sản hiện đại, chuyên nghiệp và tiện nghi trong thiết kế bạn cần phải lưu ý những điều sau:


• Chú ý thiết kế nội thất nhà sang trọng và tiện nghi


Bên cạnh việc thiết kế, phân chia các khu vực không gian sao cho hợp lý thì nội thất là yếu tố vô cùng quan trọng mà bạn cần phải đầu tư khi kinh doanh nhà hàng hải sản. Nội thất không chỉ tạo sự thoải mái, tiện nghi cho người sử dụng mà còn góp phần tạo nên nét đẹp thẩm mỹ ấn tượng cho nhà hàng. 


Với nhà hàng hải sản bạn phải đặc biệt chú ý và ưu tiên chọn lựa nội thất sang kiểu dáng đẹp, chất liệu tốt và màu sắc thật sang trọng nhằm đáp ứng các nhu cầu của khách hàng. Do đa phần khách hàng đến thưởng thức hải sản đều là những người có kinh tế khá giả. Vậy nên việc lựa chọn đồ nội thất sang trọng, tinh tế sẽ là cơ sở để khách hàng đánh giá chất lượng của nhà hàng.



Nội thất nhà hàng phải đảm bảo được sự sang trọng, tiện nghi và mang đến sự thoải mái cho người sử dụng


Đồ nội thất và phụ kiện trang trí như bát đũa, bàn ghế, tủ….nên ưu tiên sử dụng chất liệu gỗ để tạo nét đẹp sang trọng, gần gũi cho không gian.


• Hãy thiết kế phòng ăn riêng cho nhà hàng


Thực tế có rất nhiều người lựa chọn nhà hàng hải sản để gặp gỡ bạn bè, bàn bạc, thảo luận hay ký kết hợp đồng. Chính vì vậy, nhà hàng cần phải có những không gian riêng tư, yên tĩnh để đảm bảo nhu cầu sử dụng của khách hàng. Ngoài ra, việc thiết kế những phòng ăn riêng còn giúp nhà hàng phục vụ tốt hơn các đối tượng khách hàng là đại gia đình, cuộc họp đội, nhóm, liên hoan công ty…..


• Thiết kế hệ thống ánh sáng phù hợp


Ánh sáng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng nhưng thường được các chủ đầu tư “bỏ qua”. Do họ nghĩ ánh sáng chỉ là một trong những yếu tố trang trí đơn thuần trong không gian nhà hàng. Tuy nhiên suy nghĩ này là sai lầm. Thực tế ánh sáng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong thiết kế nhà hàng hải sản nó không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến tâm ký, cảm xúc của khách hàng mà còn đảm bảo cho mọi hoạt động được diễn ra một cách suôn sẻ nhất. 


Bạn hãy chú ý thiết kế hệ thống ánh sáng theo nhu cầu sử dụng của khách hàng vào từng thời điểm nhất định trong ngày. Nếu nhà hàng có diện tích lớn và đảm bảo được nguồn ánh sáng tự nhiên thì nên hạn chế sử dụng đèn điện nhân tạo. Điều đó không chỉ giúp tiết kiệm năng lượng mà còn mang đến sự thoải mái cho khách hàng khi thưởng thức ẩm thực.



Phải đảm bảo nguồn ánh sáng đầy đủ cho nhà hàng


• Chú ý đến màu sắc chủ đạo của nhà hàng


Màu sắc không chỉ là yếu tố quyết định đến vẻ đẹp thẩm mỹ của không gian mà còn tạo sự thoải mái, dễ chịu cho thực khách khi ghé thăm nhà hàng. Thiết kế nhà hàng hải sản cũng như các loại hình nhà hàng khác đều theo nguyên tắc phối màu 60:30:10. Sự kết hợp thật hài hòa giữa 3 gam màu dựa trên nguyên tắc vàng sẽ mang đến cho một không gian nhà hàng đẹp như mong muốn.


Mỗi một gam màu sắc sẽ mang một ý nghĩa khác nhau và được lựa chọn dựa trên nhiều yếu tố như tâm lý khách hàng, loại hình kinh doanh, phong cách, tâm lý khách hàng…..nhằm tạo nên sự đa dạng và ấn tượng cho nhà hàng. Theo nguyên tắc phối màu này:
60% không gian sẽ dành cho màu sắc chủ đạo: Đây là màu sắc giúp tạo nên thương hiệu cũng như độ nhận diện cho nhà hàng. Màu sắc này chủ yếu được thể hiện qua tường, trần, sàn nhà hàng.



Màu sắc phải tạo điểm nhấn độc đáo cho không gian


30% là màu cấp 2: Mục đích sử dụng gam màu này là hỗ trợ cho màu sắc chính và tạo điểm nhấn nhá cho không gian của nhà hàng. Gam màu sắc này thường được dùng cho đồ nội thất của nhà hàng.


10% là màu sắc tạo điểm nhấn: Đây là những màu sắc được sử dụng để thu hút ánh nhìn của khách hàng. Chính vì thế chúng thường được sử dụng chủ yếu cho một số đồ nội thất nhất định. Việc lựa chọn nội thất, phụ kiện trang trí trong 10% sẽ có màu sắc đậm hơn 4 – 5 lần so với màu của tường. Từ đó giúp tạo nên chiều sâu và ấn tượng cho không gian.


3.Những mẫu thiết kế nhà hàng hải sản đẹp, độc đáo và vô cùng tiện nghi


Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu đến cho bạn một số mẫu thiết kế nhà hàng hải sản đẹp, hiện đại và chuyên nghiệp. Xin mời các bạn cùng chiêm ngưỡng 



Mẫu nhà hàng hải sản đơn giản, hiện đại nhưng vô cùng ấn tượng và tiện nghi

 
Mẫu thiết kế nhà hàng hải sản mộc mạc mang đậm hơi thở của biển cả
 
Mẫu nhà hàng hải sản đẹp tinh tế với gam nội thất màu xanh mang đậm nét đẹp của biển cho không gian thêm tươi mát hơn.
 
Mẫu thiết kế nhà hàng hải sản ấn tượng với không gian phá cách tinh tế, thoáng đãng và gần gũi với thiên nhiên.
 
Mẫu nhà hàng hải sản độc đáo và hiện đại
 
Mẫu thiết kế nhà hàng hải sản hiện đại kết hợp với mô hình thiết kế nhà hàng Hàn Quốc đơn giản và tinh tế
 
Mẫu thiết kế nhà hàng hải sản sang trọng bên bờ biển


Như vậy qua bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến cho bạn một số kinh nghiệm cũng như các mẫu thiết kế nhà hàng hải sản đẹp, độc đáo và chuyên nghiệp. Nếu bạn có ý đinh muốn thiết kế nhà hàng tiệc cưới, ăn nhanh, nhà hàng phong cách Nhật, nhà hàng hải sản….thì hãy nhanh liên hệ với chúng tôi để được các KTS và chuyên gia tư vấn thật tận tình nhé.