Hỗ trợ trực tuyến
  • Dự án 0988 888 925

 
Dự án nổi bật
  • Thiết Kế Nội Thất Nhà Legend Hàng Phong Cách HongkongThiết Kế Nội Thất Nhà Legend Hàng Phong Cách Hongkong
  • Thiết Kế Nhà Hàng Phong Cách Nhật NARUTO Tại Đà NẵngThiết Kế Nhà Hàng Phong Cách Nhật NARUTO Tại Đà Nẵng
  • Thiết Kế Nhà Hàng Kiểu Nhật TAIYOU MAGURO Lạng Sơn P2Thiết Kế Nhà Hàng Kiểu Nhật TAIYOU MAGURO Lạng Sơn P2
  • Thiết Kế Nhà Hàng Kiểu Nhật TAIYOU MAGURO Lạng SơnThiết Kế Nhà Hàng Kiểu Nhật TAIYOU MAGURO Lạng Sơn
  • Thiết Kế Nhà Hàng Nhật Bản YUMMY Tại Hưng Yên - Tầng 4Thiết Kế Nhà Hàng Nhật Bản YUMMY Tại Hưng Yên - Tầng 4
  • Mẫu Thiết Kế Nhà Hàng Nhật Bản YUMMY Tại Hưng Yên - Tầng 3Mẫu Thiết Kế Nhà Hàng Nhật Bản YUMMY Tại Hưng Yên - Tầng 3
  • Thiết Kế Nhà Hàng Nhật Bản YUMMY Tại Hưng Yên - Tầng 2Thiết Kế Nhà Hàng Nhật Bản YUMMY Tại Hưng Yên - Tầng 2
  • Thiết Kế Nhà Hàng Nhật Bản YUMMY Tại Hưng Yên Tầng 1Thiết Kế Nhà Hàng Nhật Bản YUMMY Tại Hưng Yên Tầng 1
  • Thiết Kế Nhà Hàng Nhật KAMINUMA Đẹp Độc Lạ Tại Thái ThịnhThiết Kế Nhà Hàng Nhật KAMINUMA Đẹp Độc Lạ Tại Thái Thịnh
  • Thiết Kế Nội Thất Nhà Hàng I Steam Sang Trọng Cuốn Hút (P1)Thiết Kế Nội Thất Nhà Hàng I Steam Sang Trọng Cuốn Hút (P1)
Tin tức tư vấn

Tiêu Chuẩn Thiết Kế Nhà Hàng Tiệc Cưới Sang Trọng Và Độc Đáo

Xu hướng thiết kế nhà hàng tiệc cưới luôn biến động và thay đổi không ngừng nhằm tạo nên một không gian thoải mái, lãng mạn cho các cặp đôi uyên ương. Tuy nhiên, tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng tiệc cưới chất lượng cao đòi hỏi phải có ý tưởng thiết kế cụ thể.

1. Thiết kế nhà hàng tiệc cưới là gì?

Design nội thất hoàn hảo
Design nội thất hoàn hảo. Nguồn ảnh: Internet

Hiểu một cách đơn giản thiết kế nhà hàng tiệc cưới là công việc đòi hỏi cần có sự đầu tư một cách tỉ mỉ, tinh tế trong từng chi tiết nhỏ nhất, nhằm mang đến không gian nhà hàng sang trọng, lộng lẫy cũng như thoải mái cho thực khách.

Để thu hút sự quan tâm của các thực khách, thiết kế nhà hàng tiệc cưới phải có sự kết hợp hài hòa, thống nhất giữa nhiều yếu tố: màu sắc nổi bật, nội thất bày trí khoa học, ánh sáng lãng mạn để gắn kết mọi người với nhau.

Do vậy, tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng tiệc cưới phải đảm bảo công năng lẫn giá trị thẩm mỹ, giúp mang lại lợi ích kinh doanh cho chủ đầu tư và ghi dấu ấn mạnh mẽ trong lòng khách hàng.

2. Các tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng tiệc cưới

Bất kỳ nhà hàng theo phong cách hay lĩnh vực kinh doanh nào cũng cần có những TIÊU CHUẨN THIẾT KẾ riêng, và nhà hàng tiệc cưới cũng không ngoại lệ. Để có một nhà hàng tiệc cưới lộng lẫy, sang trọng và hiện đại, bạn cần phải lưu ý những yếu tố sau:

 nội thất nhà hàng tiệc cưới trang trí khoa học
Nội thất trang trí khoa học. Nguồn ảnh: Internet

2.1. Thiết kế sảnh rộng thoáng

Tiêu chuẩn thiết kế sảnh trong nhà hàng tiệc cưới đó là phải đáp ứng được yêu cầu về số lượng thực khách.

Đây được xem là khu vực trung tâm của nhà hàng. Do vậy, dù đám cưới ít hay nhiều khách thì sảnh cũng phải đáp ứng đủ chỗ ngồi.

Trong thiết kế nhà hàng, chủ đầu tư và kiến trúc sư cần phải tính toán khoảng cách giữa các bàn sao cho thật phù hợp, đủ rộng để khách hàng và nhân viên phục vụ di chuyển thuận lợi.

Đồng thời, sảnh nhà hàng phải trang bị đầy đủ hệ thống máy lạnh, quạt thông gió để hạn chế tình trạng oi bức, với không gian nhỏ nhưng nhiều người.

2.2. Đảm bảo sự riêng tư kín đáo

Sự riêng tư, kín đáo là yếu tố đặc biệt quan trọng mà bạn cần chú ý khi thiết kế nhà hàng tiệc cưới.

Khi thi công phải chú trọng đến hệ thống cách âm để không cho âm thanh lạ hay tiếng ồn nào phá vỡ không khí của buổi tiệc.

Do vậy, để có một nhà hàng tiệc cưới đạt chuẩn và chuyên nghiệp, bạn hãy chú ý đầu tư vào hệ thống cách âm để đảm bảo cho buổi tiệc luôn diễn ra trong bầu không khí ấm cúng và riêng tư.

Hơn nữa, một nhà hàng có thể tổ chức nhiều tiệc cưới, sự kiện, hội nghị trong cùng thời điểm. Vậy nên phải bố trí nhân viên tiếp tân hướng dẫn khách mời đi cho đúng sảnh tiệc, tránh lộn xộn, nhầm lẫn.

2.3. Kiến trúc nội thất sang trọng

Nhà hàng tiệc cưới là nơi tổ chức chuyện vui quan trọng cả đời nên thiết kế và thi công phải đảm bảo được sự sang trọng, tinh tế nhằm thể hiện được sự chuyên nghiệp, chu đáo, từ đó gây ấn tượng tốt với khách mời.

Nội thất được xem như linh hồn cả mỗi nhà hàng, nội thất càng đẹp càng sang trọng thì khách hàng càng thích thú và sẽ ưu tiên lựa chọn khi có nhu cầu. 

Chính vì vậy, để có một nhà hàng tiệc cưới đạt tiêu chuẩn chất lượng cao, đừng ngần ngại, hãy chi mạnh tay vào nội thất nhé

Đồng thời, nội thất phải được bài trí thật gọn gàng và phối màu hài hòa, linh hoạt với nhau để không gian thêm ấn tượng, đẹp mắt và tạo cảm giác thú vị cho khách hàng ngay khi vừa bước vào.

2.4. Trang trí không gian nhã nhặn và tinh tế

Nhiều người thường nghĩ nhà hàng tiệc cưới phải sử dụng các gam màu thật lung linh, lộng lẫy và lãng mạn như hồng, xanh, đỏ, tím,... cùng nhiều chi tiết trang trí cầu kỳ.

Tuy nhiên, điều đó không phải đúng hoàn toàn bởi một không gian nhà hàng đẹp không nhất thiết phải nổi bật bằng những gam màu nổi hay trang trí quá đà.

Đa phần hiện nay, người ta yêu thích và ưa chuộng sự đơn giản nhưng tinh tế, nhã nhặn. Vì thế, bạn hãy tập trung vào việc trang trí sao cho không gian thật cuốn hút, sang trọng với những điểm nhấn bắt mắt. Từ đó, giúp ghi ấn tượng với khách hàng khiến họ nhớ về nhà hàng của bạn nhiều hơn.

2.5. Âm thanh và ánh sáng

Âm thanh, ánh sáng là các yếu tố quan trọng đối với bất cứ buổi tiệc nào. Để đảm bảo bữa tiệc được diễn ra tốt đẹp thì nhà hàng của bạn cần phải thiết kế hệ thống âm thanh, ánh sáng hài hòa và đồng bộ với nhau.

Theo tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng tiệc cưới chuyên nghiệp hiện nay phải có âm thanh, chất lượng tốt nhất tránh làm ảnh hưởng đến việc nói chuyện, giao lưu của khách mời, đồng thời tạo không khí vui vẻ cho cả buổi tiệc.

Ánh sáng hài hòa, âm thanh chất lượng
Ánh sáng hài hòa, âm thanh chất lượng. Nguồn ảnh: Internet

2.6. Thiết kế khu vực bếp

Thực tế trong thiết kế nhà hàng các chủ đầu tư thường quan tâm đến sảnh, sân khấu, nội thất,... mà vô tình bỏ qua khu vực chế biến. Nhưng đây lại là khu vực quan trọng tuy không trực tiếp mang đến doanh thu nhưng là tiền đề để phát triển.

Khu vực chế biến cần được thiết kế tạo cho nhân viên khoảng cách không gian thuận lợi để di chuyển và không gian nấu nướng thoải mái cho đầu bếp.

Phụ thuộc vào diện tích cũng như sức chứa của nhà hàng để bạn phân chia các khu vực trong không gian một cách hợp lý.

Chẳng hạn như kho lưu trữ, trang thiết bị nhân viên,... vì vậy bạn phải cuhs ý sắp xếp và phân chia khu vực một cách khoa học, ngăn nắp.

Qua bài viết trên đây, chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn những kiến thức về tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng tiệc cưới sang trọng và chuyên nghiệp. Nếu bạn quan tâm đến những loại hình nhà hàng này hãy liên hệ ngay với Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Nhà Hàng để được tư vấn chi tiết.